首页 快讯内容详情
环球国际娱乐网址多少(www.ugbet.us):Mỹ bắn hạ

环球国际娱乐网址多少(www.ugbet.us):Mỹ bắn hạ "khí cầu gián điệp" của Trung Quốc

分类:快讯

标签: # lô đề hôm nay

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

环球国际娱乐网址多少www.ugbet.us)开放环球UG代理登录网址、会员登录网址、环球UG会员注册、环球UG代理开户申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

,

Khí cầu Trung Quốc rơi xuống sau khi bị bắn hạ ngoài khơi bờ biển ở Nam Carolina, Mỹ (Ảnh: Reuters).

"Chúng ta đã bắn hạ (khinh khí cầu) thành công và tôi muốn khen ngợi các phi công của chúng ta vì đã làm được điều đó", Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố hôm 4/2.

Tổng thống Biden cho biết ông đã ra lệnh bắn hạ khí cầu hôm 1/2. Tuy nhiên, Lầu Năm Góc đã khuyến nghị nên đợi cho đến khi có thể thực hiện việc này trên biển để bảo vệ dân thường khỏi các mảnh vỡ rơi xuống Trái đất từ độ cao hàng nghìn mét.

Theo một quan chức quân sự cấp cao của Mỹ, nhiều máy bay chiến đấu và máy bay tiếp nhiên liệu đã tham gia vào nhiệm vụ bắn hạ khinh khí cầu, và máy bay chiến đấu F-22 từ căn cứ không quân Langley ở Virginia đã thực hiện bắn vào lúc 14h39 (theo giờ địa phương), sử dụng tên lửa AIM-9X.

Các quan chức cho biết khinh khí cầu bị bắn rơi cách bờ biển Mỹ khoảng 6 hải lý, trên vùng nước tương đối nông, có khả năng hỗ trợ nỗ lực khôi phục các bộ phận chính của thiết bị giám sát này từ các mảnh vỡ trong những ngày tới.

Mỹ bắn hạ "khí cầu gián điệp" của Trung Quốc

Vụ bắn hạ xảy ra ngay sau khi chính phủ Mỹ ra lệnh tạm dừng các chuyến bay đến và đi từ 3 sân bay Nam Carolina, bao gồm Wilmington, Myrtle Beach và Charleston, do vấn đề "an ninh quốc gia". Các chuyến bay đã được nối lại vào chiều 4/2.

Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin cũng thông báo về vụ bắn hạ, nói rằng khinh khí cầu được Trung Quốc sử dụng "trong nỗ lực giám sát các địa điểm chiến lược ở lục địa Mỹ".

Một phóng viên ảnh của Reuters chứng kiến vụ bắn hạ cho biết, một luồng khí phát ra từ máy bay quân sự và va vào khinh khí cầu, nhưng không có vụ nổ nào. Sau đó, nó bắt đầu rơi xuống. Phóng viên ảnh của Reuters ở khu vực Myrtle Beach có thể nhìn thấy khinh khí cầu với hai máy bay quân sự của Mỹ áp sát bên cạnh.

Trước đó, Lầu Năm Góc cho biết một vật thể nghi là khinh khí cầu do thám của Trung Quốc đi vào không phận ở miền bắc nước Mỹ và được cho là di chuyển qua các địa điểm nhạy cảm ở Mỹ. Hôm 3/2, khinh khí cầu được phát hiện ở không phận Missouri và di chuyển về phía Bờ Đông.

Vật thể nghi là khí cầu gián điệp của Trung Quốc xuất hiện ở Mỹ

Giới chức Mỹ đánh giá đây là vụ việc nghiêm trọng. Một quan chức cấp cao Bộ Ngoại giao Mỹ nhấn mạnh, việc khí cầu Trung Quốc xuất hiện ở không phận Mỹ là "hành động vi phạm chủ quyền cũng như luật pháp quốc tế, và không thể chấp nhận được".

Bộ Ngoại giao Trung Quốc khẳng định đó chỉ là khinh khí cầu dân sự sử dụng cho mục đích nghiên cứu, chủ yếu là nghiên cứu khí tượng. Phía Trung Quốc cho biết do ảnh hưởng của gió tây và khả năng điều khiển hạn chế, khí cầu đã đi chệch hướng dự kiến ban đầu.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho rằng, một số chính trị gia và hãng truyền thông ở Mỹ lợi dụng sự việc như một cái cớ để tấn công và bôi nhọ Trung Quốc. Bắc Kinh kêu gọi các bên giải quyết vấn đề một cách bình tĩnh và thận trọng.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论